Mô hình “Tổ an ninh công nhân” trong các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đã góp phần quan trọng trong việc phát hiện và giải quyết kịp thời các vụ việc đình công, ngừng việc tập thể của công nhân.

Theo Liên đoàn Lao động tỉnh Thanh Hóa, hiện nay trên địa bàn tỉnh có hơn 340.000 công nhân, viên chức, lao động, trong đó khối doanh nghiệp có gần 230.000 lao động, chiếm trên 67% số công nhân, viên chức, lao động toàn tỉnh.

Trọng điểm là tại 8 Khu công nghiệp, với hơn 500 doanh nghiệp đang hoạt động trên nhiều lĩnh vực, ngành nghề khác nhau, tạo việc làm cho khoảng trên 100.000 người.

Mô hình “Tổ an ninh công nhân” góp phần đảm bảo an ninh trật tự ở cơ sở (Ảnh minh họa: Canva).

Trước năm 2017, tại một số doanh nghiệp FDI thường xuyên xảy ra các vụ việc gây phức tạp tình hình an ninh trật tự (ANTT) tại doanh nghiệp, ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động sản xuất của doanh nghiệp và sự phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh. 

Xuất phát từ yêu cầu thực tiễn, Liên đoàn Lao động tỉnh đã chủ động phối hợp với Công an tỉnh chỉ đạo các cấp Công đoàn phối hợp với Công an các huyện, thị xã, thành phố thực hiện tốt công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật cho công nhân, đảm bảo ANTT và xây dựng, ra mắt mô hình “Tổ an ninh công nhân” trong các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Qua 5 năm triển khai thực hiện, các cấp Công đoàn trên địa bàn tỉnh phối hợp với lực lượng Công an thành lập, duy trì hiệu quả hoạt động 31 loại mô hình tự quản về an ninh, trật tự với 527 mô hình.

Trong đó nhiều mô hình đã thực sự lan toả trong đời sống cộng đồng, trở thành điển hình tiên tiến, đem lại hiệu quả thiết thực, góp phần bảo đảm ANTT.

Cùng với đó, các cấp Công đoàn trong tỉnh phối hợp với lực lượng Công an tổ chức được 316.016 buổi tuyên truyền cho 1,25 triệu lượt công nhân, viên chức, người lao động tham gia; tổ chức cho 516.273 lượt công nhân, viên chức, lao động ký cam kết làm nhiều việc tốt về an ninh, trật tự….

Từ khi thành lập đến nay, mô hình “Tổ an ninh công nhân” đã cung cấp hàng trăm tin có giá trị liên quan đến ANTT, trong đó có 96 tin có giá trị liên quan đến nguy cơ tiềm ẩn đình công, ngừng việc tập thể của công nhân tại các doanh nghiệp để các lực lượng chức năng phối hợp với doanh nghiệp giải quyết.

Qua quá trình tổ chức triển khai thực hiện, Mô hình đã đạt được nhiều kết quả quan trọng, tham gia tích cực trong công tác điều tra phòng chống tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật, đặc biệt là phát hiện và giải quyết kịp thời các vụ việc đình công, ngừng việc tập thể của công nhân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

sex

789bet

jun88

jun88

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex