Doanh nghiệp vượt khó chăm lo cho lao động

Chú thích ảnh
Dịp Tết Nguyên đán 2024, Xí nghiệp May 10 dự kiến thưởng Tết cho người lao động tháng lương thứ 13 (bình quân trên 6 triệu/người). 

Năm 2023, một số doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh hoạt động trong lĩnh vực: dệt may, may mặc, chế biến thủy sản gặp nhiều khó khăn do đơn đặt hàng của các nước đối tác nước ngoài giảm sút. Nhiều doanh nghiệp giảm từ 40 – 50% quy mô sản xuất so với năm 2022. Một số công ty phải cắt giảm giờ làm, nhân lực.

Xí nghiệp May 10 thuộc Tổng Công ty May 10 (đóng tại Khu công nghiệp Vũng Áng 1, phường Kỳ Thịnh, thị xã Kỳ Anh) hiện có 400 lao động, chủ yếu là người ở các xã miền núi của huyện Kỳ Anh. Dù mới đi vào hoạt động hơn 2 năm, còn nhiều khó khăn nhưng doanh nghiệp vẫn duy trì sản xuất và nỗ lực chăm lo đời sống cho công nhân. Giám đốc Xí nghiệp May 10 Đặng Viết Thức cho biết, từ khi đi vào hoạt động, dịp Tết Nguyên đán, Xí nghiệp đều chuẩn bị cho công nhân mỗi người một gói quà; đồng thời, rà soát những lao động có hoàn cảnh khó khăn để hỗ trợ và đề xuất Công đoàn cấp trên hỗ trợ. Năm nay, Xí nghiệp dự kiến thưởng Tết cho người lao động tháng lương thứ 13 (bình quân trên 6 triệu đồng/người). Đây là phần thưởng động viên công nhân sau một năm phấn đấu.

Gắn bó với Xí nghiệp May 10 từ những ngày đầu thành lập, chị Nguyễn Thị Hồng (phường Kỳ Thịnh, thị xã Kỳ Anh) chia sẻ, lãnh đạo, Công đoàn xí nghiệp luôn nỗ lực duy trì lương, thưởng đầy đủ cho người lao động. Trong bối cảnh khó khăn chung, việc được nhận thưởng Tết sẽ giúp công nhân có động lực làm việc và gắn bó cũng công ty lâu dài hơn.

Tại Công ty Trách nhiệm hữu hạn Gang thép Hưng nghiệp Formosa Hà Tĩnh hiện có 6.024 lao động; trong đó 5.790 người tham gia vào tổ chức Công đoàn. Công ty luôn nỗ lực chăm lo đời sống cho người lao động; 100% công nhân được bố trí nhà ở với đầy đủ trang bị cần thiết phục vụ đời sống thường ngày. Doanh nghiệp còn có khu ký túc xá dành cho các gia đình có vợ chồng đang làm việc tại công ty với 304 căn hộ (mỗi căn hộ có 2 tầng với 3 phòng ngủ, phòng khách, bếp, 2 nhà vệ sinh). Con của công nhân được học tại trường Mầm non ngay trong khu ký túc xá này.

Chú thích ảnh
Công đoàn Các khu kinh tế tỉnh Hà Tĩnh quản lý 72 công đoàn cơ sở với hơn 10.000 đoàn viên đã luôn nỗ lực chăm lo cho đời sống công nhân, người lao động tại các khu kinh tế trên địa bàn tỉnh. 

Là nhân viên Công ty Trách nhiệm hữu hạn Gang thép Hưng nghiệp Formosa Hà Tĩnh hơn 10 năm nay, anh Bùi Trung Hưng (quê thành phố Hà Tĩnh) chia sẻ, anh được Công ty và tổ chức Công đoàn luôn quan tâm về mọi mặt đời sống, hưởng các chế độ phúc lợi đầy đủ hằng năm. Doanh nghiệp đã tạo điều kiện cho gia đình anh được ở khu nhà ký túc xá, các con được học tập gần nơi ở. Do đó, vợ chồng anh yên tâm công tác.

Anh Hồ Sỹ Quốc, Chủ tịch Công đoàn Công ty Formosa Hà Tĩnh cho biết, hằng năm, Công ty đều duy trì thưởng Tết cho người lao động với mức từ 2-3 tháng lương cơ bản; tổ chức bình chọn và biểu dương những công nhân ưu tú; phối hợp tổ chức chương trình “Tết sum vầy” cho người lao động. Bên cạnh đó, Công đoàn công ty còn tổ chức các chuyến xe miễn phí chở đoàn viên về quê ăn Tết.

“Tết sum vầy – Xuân chia sẻ”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

jun88

jun88

789win

12Bet

Sex