Được giới thiệu tại sự kiện CES 2023 (Mỹ), chuẩn sạc không dây Qi2 hứa hẹn mang đến trải nghiệm sạc an toàn, nhanh chóng cho mọi thiết bị. Không giống như nhiều lời hứa hẹn thường được thổi phồng trong thế giới công nghệ, Hiệp hội Năng lượng Không dây (WPC) đã hiện thực hóa cam kết của Qi2.

'So găng' MagSafe và Qi2, chuẩn sạc nào đáng mua hơn?- Ảnh 1.

Qi2 đã được giới thiệu tại sự kiện CES 2023

APPLE INSIDER

Cũng tại sự kiện này, những sản phẩm Qi2 đầu tiên đến từ các thương hiệu lớn như Belkin, Anker và Mophie cũng thu hút nhiều sự chú ý của giới công nghệ. Cùng với sự quan tâm ngày càng tăng của người dùng, những thắc mắc về sự khác biệt giữa MagSafe và Qi2 cũng xuất hiện.

MagSafe

Ra đời cùng iPhone 12, MagSafe trở thành đối thủ lớn của Qi. Vẫn dựa trên nền tảng của Qi, nhưng MagSafe được nâng cấp với vòng nam châm bao quanh cuộn sạc, mang đến những bổ sung đáng chú ý.

'So găng' MagSafe và Qi2, chuẩn sạc nào đáng mua hơn?- Ảnh 2.

Sạc iPhone với MagSafe

APPLE

Đầu tiên là phụ kiện phong phú, người dùng sẽ có thêm nhiều sự chọn lựa như ví, giá đỡ đến pin dự phòng. Nam châm của MagSafe đã mở ra thế giới phụ kiện thú vị cho những người dùng yêu thích sự tiện lợi và thời trang.

Bên cạnh đó, nhờ vòng nam châm, MagSafe có thể đảm bảo điện thoại luôn đúng vị trí. Từ sự căn chỉnh chính xác đó, MagSafe sẽ giảm đáng kể điện năng trong quá trình sạc, mang đến tốc độ tối đa lên đến 15W (so với 7,5W của Qi).

Qi2

Nhưng mọi thứ đang thay đổi, khi thế hệ thứ hai của Qi xuất hiện, mang đến những nét tương đồng bất ngờ với MagSafe. Điều này không khó hiểu khi chính “cha đẻ” Apple của MagSafe, đã hào phóng cung cấp công nghệ nam châm độc quyền cho WPC để phát triển Qi2.

'So găng' MagSafe và Qi2, chuẩn sạc nào đáng mua hơn?- Ảnh 3.

Đế sạc Qi2 của hãng Anker

ANKER

Giống như MagSafe, Qi2 cũng có công suất sạc 15W và sở hữu vòng nam châm tiện lợi. Nhưng Qi2 còn đặc biệt ở độ phổ biến, khi không còn bó buộc trong hệ sinh thái Apple mà còn tương thích với nhiều thiết bị, kể cả Android, hứa hẹn mở ra một kỷ nguyên mới cho sạc không dây.

Ai là kẻ thắng cuộc?

Vẫn còn quá sớm để phân định thắng thua giữa hai chuẩn sạc không dây tiên tiến này. Nhưng hiện tại MagSafe vẫn đang nắm ưu thế, đặc biệt với những người dùng trung thành với hệ sinh thái Apple và ưa thích sự độc đáo của phụ kiện MagSafe.

Nhưng trong tương lai, Qi2 với tính phổ biến vượt trội và khả năng mở rộng sang nhiều thiết bị, thậm chí một số dòng iPhone cả cũ và mới đều hỗ trợ chuẩn sạc này, có thể mọi thứ sẽ sớm đổi chiều.

Suy cho cùng, dù MagSafe hay Qi2 chiến thắng, thì người dùng luôn được lợi nhiều nhất. Khi cuộc cạnh tranh hứa hẹn đẩy mạnh sự phát triển, đồng nghĩa với việc chúng sẽ mang đến những sản phẩm sạc không dây nhanh hơn, hiệu quả và tiện lợi hơn trong tương lai.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

jun88

jun88

789win

12Bet

Sex