Theo khảo sát từ tổ chức Challenger, Grey & Christmas, tỷ lệ các công ty không có kế hoạch chi thưởng cuối năm cho nhân viên chiếm đến hơn 1/3 (34%). Tỷ lệ này đã tăng 7% so với năm ngoái. Được biết, cuộc khảo sát này có sự tham gia của hơn 200 công ty tại Mỹ.

Andrew Challenger, trưởng nhóm kinh doanh của tổ chức cho hay: “Hơn 20% công ty đang tiết kiệm tiền trong thời điểm kinh tế đang suy thoái, đặc biệt trong năm 2024”.

Hết tiền, hơn 30% công ty không có thưởng Tết - 1

34% công ty tại Mỹ không thưởng Tết cho nhân viên (Ảnh minh họa: iStock).

Trong một cuộc khảo sát riêng được công bố hồi đầu tháng, do PublicSquare thực hiện, có 42% chủ doanh nghiệp nhỏ cho biết hằng năm đều thưởng dịp Giáng sinh cho nhân viên, nhưng năm nay thì không.

Tờ The Wall Street Journal đưa tin, có 54% nhân viên của các công ty dịch vụ pháp lý và kế toán đã tăng thưởng cuối năm hơn 50% so với năm 2022; lĩnh vực cố vấn quản lý tài sản cũng tăng 5% khoản thưởng Tết cho nhân viên. Trong khi đó, các lĩnh vực tài chính khác lại có xu hướng giảm.

Theo tờ USA today, số liệu của Bộ lao động Mỹ cho thấy mức tăng trưởng việc làm trung bình hằng năm đã giảm từ 300.000 xuống còn 200.000 trong năm nay. Cơ hội việc làm giảm kỷ lục từ 12 triệu trong năm 2022 xuống còn 9,5 triệu vào tháng 9/2023.

Mức tăng lương trung bình hằng năm cũng giảm từ 5,9% xuống còn 4,1%. Andy Miller, giám đốc điều hành tư vấn lương thưởng của Sala.com, cho biết vì thị trường việc làm chậm lại nên các công ty không cảm thấy cần phải tăng số tiền thưởng cho nhân viên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

jun88

jun88

789win

12Bet

Sex