Chiều 12.12, ông Lê Quang Trung, Chủ tịch UBND H.Phước Sơn cho biết, liên quan vụ lượng lớn gỗ “thất lạc hồ sơ” được phát hiện trên đất của ông Võ Văn Ba, Trưởng phòng Nội vụ huyện, UBND H.Phước Sơn đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Võ Văn Nho (53 tuổi, ở TT.Khâm Đức, H.Phước Sơn) số tiền 37,5 triệu đồng về hành vi tàng trữ lâm sản trái pháp luật. Ông Nho là anh trai của ông Ba.

Theo ông Trung, việc xử lý đều dựa trên cơ sở đề xuất của cơ quan chức năng sau quá trình điều tra, xác minh.

'Gỗ thất lạc hồ sơ' trên đất cán bộ huyện: Phạt người anh trai 37,5 triệu đồng - Ảnh 1.

Gỗ “thất lạc hồ sơ” được phát hiện cất giấu trên đất của cán bộ huyện Phước Sơn

NAM THỊNH

Ngoài phạt tiền, UBND huyện quyết định tịch thu tang vật vi phạm hành chính, gồm 3,664 m3 gỗ xẻ (hộp) với chủng loại giổi, huỷnh, chuồn, gội, chò nâu, xoan mộc, trám trắng và hơn 2 m3 gỗ tròn gồm 14 lóng sơn huyết, sến mật, hoàng linh.

Cũng theo ông Trung, riêng đối với cá nhân ông Võ Văn Ba, trước đó Ban thường vụ Huyện ủy cũng đã yêu cầu báo cáo giải trình về sự việc gỗ không rõ nguồn gốc được phát hiện trên đất của ông Ba.

“Ban thường vụ Huyện ủy cũng đã có gợi ý kiểm điểm đối với cá nhân ông Võ Văn Ba, sau khi phát hiện số lượng gỗ không rõ nguồn gốc trên chính mảnh đất của gia đình ông, từ đó có cơ sở để cuối tháng 12 này tổ chức kiểm điểm”, ông Trung nói.

Như Thanh Niên đã thông tin, chiều 24.11, từ đơn tố cáo của công dân, Chi cục Kiểm lâm tỉnh Quảng Nam phối hợp Hạt Kiểm lâm H.Phước Sơn và Công an TT.Khâm Đức (H.Phước Sơn) xác minh địa điểm cất giữ gỗ trái pháp luật tại lô đất đối diện căn nhà số 49 Quang Trung, TT.Khâm Đức.

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng xác định có hơn 5 m3 như trên đang cất giữ trái pháp luật ở lô đất đối diện.

Theo Chi cục Kiểm lâm tỉnh Quảng Nam, chủ lô đất đang có số lượng gỗ vừa phát hiện là ông Võ Văn Ba, Trưởng phòng Nội vụ H.Phước Sơn (trú ở số 49 Quang Trung – đối diện lô đất); còn chủ sở hữu số gỗ này lại thuộc về ông Võ Văn Nho (anh trai của ông Ba).

Qua lời trình bày của ông Võ Văn Nho, vào năm 2014 và 2015, ông mua số gỗ này từ người dân địa phương và một số gỗ có nguồn gốc hợp pháp nhưng do hồ sơ mua gỗ đã lâu nên bị “thất lạc”. 

Sau khi xác lập hồ sơ vi phạm theo quy định, tổ công tác đã đưa toàn bộ số gỗ vi phạm về Hạt Kiểm lâm H.Phước Sơn tạm giữ, bảo quản và tiếp tục điều tra, xác minh xử lý.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

jun88

jun88

789win

12Bet

Sex