Đến năm 2030, phụ nữ Mỹ sẽ nắm giữ 30.000 tỉ USD tài sản hộ gia đình - Ảnh: GO BANKING RATES

Đến năm 2030, phụ nữ Mỹ sẽ nắm giữ 30.000 tỉ USD tài sản hộ gia đình – Ảnh: GO BANKING RATES

Nhiều dữ liệu cho thấy trong xã hội Mỹ, phụ nữ ngày càng tham gia vào việc kiếm tiền cũng như quản lý tài sản nhiều hơn nam giới.

Trong các cuộc hôn nhân khác giới, 45% phụ nữ kiếm được nhiều tiền hoặc thậm chí nhiều hơn chồng mình.

Trong số các hộ gia đình độc thân, họ cũng sở hữu nhiều nhà hơn.

Một nghiên cứu của Công ty tư vấn kinh doanh McKinsey cho thấy vào cuối thập kỷ này, phụ nữ sẵn sàng kiểm soát phần lớn khối tài sản hộ gia đình trị giá 30.000 tỉ USD mà thế hệ bùng nổ dân số (sinh từ 1946 đến 1964) dự kiến sẽ sở hữu.

Để nhấn mạnh con số đáng kinh ngạc đó, các nhà nghiên cứu lưu ý rằng nó gần bằng tổng sản phẩm quốc nội hằng năm của Mỹ.

  • Tài sản của 5 người giàu nhất thế giới tăng gấp đôi sau 3 năm

  • Dấy lên nỗi sợ hãi bị tịch thu tài sản thế chấp với các gia đình Mỹ

Theo McKinsey, phụ nữ hiện kiểm soát khoảng 1/3 tổng tài sản hộ gia đình ở Mỹ, tương đương 10.000 tỉ USD.

Đàn ông vẫn là người ra quyết định tài chính đối với 2/3 tài sản hộ gia đình khá giả. Nhưng khi những người thuộc thế hệ “bùng nổ dân số” nam qua đời, họ sẽ để lại tài sản của mình cho vợ. Những người này thường trẻ hơn chồng trung bình là 6 năm, theo nghiên cứu được công bố gần đây trên JAMA Internal Medicine. Lúc đó, phụ nữ sẽ nắm giữ khoảng 30.000 tỉ USD.

Đồng thời, ngày càng nhiều phụ nữ tham gia lực lượng lao động hơn bao giờ hết. Tỉ lệ tham gia lực lượng lao động của phụ nữ từ 25 – 54 tuổi đạt mức cao nhất mọi thời đại, ở mức 77,8%, theo Cục Thống kê lao động.

Sự thay đổi to lớn dự kiến diễn ra vào năm 2030 sẽ không chỉ định hình lại cuộc sống của phụ nữ. Do sự khác biệt trong cách phụ nữ sử dụng khả năng chi tiêu của mình, nó cũng có thể có tác động sâu sắc đến cả nước Mỹ.

Theo cách nhìn nhận của Sallie Krawcheck – giám đốc điều hành nền tảng đầu tư dành cho phụ nữ Ellevest – phụ nữ kiểm soát nhiều tiền hơn có thể sẽ “thay đổi cả thế giới”.

Cô nói: “Khi phụ nữ nắm phần lớn tiền, họ nhận ra sức mạnh mà tiền mang lại và mọi thứ sẽ thay đổi”.

Phụ nữ có thể trở thành những nhà quản lý tiền bạc đáng gờm. Nhiều nghiên cứu đã kết luận khi phụ nữ chọn lựa các nhánh đầu tư, họ thường đạt lợi nhuận cao hơn so với nam giới.

Phụ nữ vẫn chưa tự tin đầu tư tiền của

Một thách thức lớn đối với phụ nữ là thế giới tài chính vẫn luôn do nam giới thống trị.

Phần lớn các nhà lập kế hoạch tài chính là người da trắng và nam giới, với hơn 45% trên 50 tuổi. Và 98% quỹ đầu tư ở Mỹ do nam giới quản lý.

Ngân hàng BNY Mellon nhận thấy trên toàn cầu, chỉ có 28% phụ nữ cảm thấy tự tin khi một mình quyết định đầu tư số tiền của mình.

McKinsey báo cáo chỉ 25% phụ nữ giàu có cho biết họ cảm thấy thoải mái khi một mình đưa ra các quyết định đầu tư và tiết kiệm. Con số này ở nam giới là 40%.

Nợ hộ gia đình cao kỷ lục ở Thái LanNợ hộ gia đình cao kỷ lục ở Thái Lan

TTO – Ngân hàng Trung ương Thái Lan (BOT) cho biết tổng nợ hộ gia đình trong quý 1-2022 ở nước này đã lên đến 14.600 tỉ baht (402 tỉ USD), chiếm 90% tổng GDP. Đến tháng 6 cùng năm thì số nợ hộ gia đình đã cao hơn 90% tổng GDP.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

sex

789bet

jun88

jun88

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex