Về mặt khách quan: Nguyễn Văn A có hành vi sử dụng thanh sắt dài khoảng 60 cm tiến lại gần V. A đánh 1 phát vào ngực, 1 phát vào đầu, và 1 phát vào chân V. Bị đánh đau, V bỏ chạy nhưng A vẫn đuổi theo đánh tiếp vào ngực V thêm 2 cái nữa. Khi có người can ngăn thì A không dừng lại mà đợi mọi người đi hết sau đó tiếp tục cầm thanh sắt đuổi đánh V khiến V tông vào trụ điện và tử vong tại chỗ.

Tại bản Kết luận giám định pháp y về tử thi số 56/TT ngày 10/4/2023 của Trung tâm Pháp y tỉnh CM kết luận: Nguyên nhân chết của V do vỡ xương hộp sọ vùng thái dương phải.

– Cơ chế hình thành thương tích: Vỡ xương hộp sọ vùng thái dương phải do tác động một lực mạnh với vật có tiết diện lớn theo hướng trực diện gây nên.

Tại bản Kết luận giám định pháp y về thương tích số 100/TgT, ngày 14/4/2023 của Trung tâm pháp y tỉnh CM công bố: Nhiều thương tích phần mềm vùng đầu và toàn thân do vật cứng tác động. Tỷ lệ tổn thương cơ thể do thương tích tại thời điểm giám định qua bản ảnh là 23%…”.

Như vậy, nguyên nhân dẫn đến việc A tử vong là do tác động với trụ điện dẫn đến vỡ xương hộp sọ vùng thái dương phải.

Hành vi của A là hết sức nguy hiểm, A dùng gậy sắt đánh vào phần đầu và ngực V đều là những vùng trọng yếu trên cơ thể. A là nguyên nhân chính khiến V phải điều khiển xe với tốc độ cao dẫn đến tai nạn tử vong. Như vậy hành vi của A có mối quan hệ nhân quả với hậu quả V tử vong.

Về mặt chủ quan: Nguyễn Văn A phạm tội với lỗi cố ý gián tiếp, A nhận thức rõ hành vi đuổi đánh V bằng thanh sắt, khiến V phải điều khiển phương tiện với tốc độ cao có thể xảy ra tai nạn và tước đoạt mạng sống của V, A thấy trước hậu quả của hành vi đó có thể xảy ra, tuy không mong muốn nhưng vẫn có ý thức để mặc cho hậu quả đó xảy ra.

Về mặt khách thể của tội phạm: Hành vi của A xâm phạm đến tính mạng của con người được pháp luật hình sự bảo vệ; quyền được sống của con người được pháp luật bảo vệ.

Về mặt chủ thể của tội phạm: Nguyễn Văn A (sinh ngày 03/02/1998) là người có năng lực chịu trách nhiệm hình sự đầy đủ.

Từ những phân tích trên có đầy đủ căn cứ để kết luận rằng: Nguyễn Văn A phạm tội “Giết người” với lỗi cố ý gián tiếp.

Trên đây là quan điểm giải quyết vụ án của tôi. Rất mong sự góp ý từ bạn đọc.

*Tòa án quân sự Khu vực Quân khu 3

Xét xử vụ án giết người ở huyện Tu Mơ Rông tỉnh Kom Tum –  Ảnh: Văn Tùng

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

sex

789bet

jun88

jun88

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex